Ôn thi chuyên Anh

Ôn luyện Nghe, Nói
Đọc, Viết dành cho
học sinh Tiểu học - THCS

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh vào trường THPT chuyên năm 2015 như sau:

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2015 từ khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học).

2. Tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

3. Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn Sinh học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học), môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

4. Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc.

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường).

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (để kiểm tra).

3. 02 ảnh 4 x 6: ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh (không kể ảnh dán vào các giấy tờ khác trong hồ sơ).

4. Ba phong bì có dán tem bảo đảm và ghi đầy đủ, rõ ràng họ tên, địa chỉ của người nhận.

Phát hành hồ sơ và thu hồ sơ trực tiếp tại phòng 102 nhà D1 Trường ĐHSPHN từ ngày 16/03/2015 đến hết ngày 10/05/2015. (Trường không nhận hồ sơ qua đường bưu điện). Nhà trường sẽ gửi giấy báo thi cho từng thí sinh theo địa chỉ đã ghi trên phong bì có trong hồ sơ đăng ký dự thi.

III. THI TUYỂN

1. Môn thi

Thí sinh phải làm bài thi viết 4 môn:

- Môn 1 (120 phút) : Môn Toán (hệ số 1)

- Môn 2 (60 phút): Môn Tiếng Anh ( hệ số 1)

- Môn 3 (120 phút): Môn Ngữ Văn (hệ số 1)

- Môn 4: Môn chuyên (hệ số 2) - Môn Toán cho thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học, môn Vật Lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật Lý, môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học, môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học, môn Ngữ văn cho thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn và môn Tiếng Anh cho thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh. Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 150 phút, riêng môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút.

2. Lịch thi

Chiều ngày 01/06/2015: Đúng 16h00 phút thí sinh phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Sáng ngày 02/06/2015: Thi môn Toán (thí sinh có mặt lúc 7h00).

Chiều ngày 02/06/2015: Thi môn Tiếng Anh (thí sinh có mặt lúc 13h30).

Sáng ngày 03/06/2015: Thi môn Ngữ Văn (thí sinh có mặt lúc 7h00).

Chiều ngày 03/06/2015: Thi môn chuyên (thí sinh có mặt lúc 13h30).

3. Lệ phí hồ sơ và lệ phí thi (thu ngay cùng lúc nộp hồ sơ đăng ký thi): 300.000 đ

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Lớp chuyên

Chỉ tiêu

Học bổng

Lớp chuyên

Chỉ tiêu

Học bổng

Hóa học

Tin học

Sinh học

Vật lý

Ngữ văn

5. Xét tuyển:

- Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm Quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2,0.

- Điểm xét tuyển theo từng lớp chuyên.

- Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm 2 lớp cận chuyên (90 học sinh). Các tiêu chí xét tuyển 2 lớp này sẽ được nhà trường thông báo sau.

Mọi thông tin xem trên website của trường, địa chỉ http://www.hnue.edu.vn hoặc liên hệ bộ phận Admin - Trung tâm Anh ngữ Mika 04.62691993

Đánh giá của phụ huynh/học sinh

Cô Yến
Giáo viên tiếng Anh - PTTH Láng Thượng, HN