Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bạn rất đam mê học tiếng anh nhằm phục vụ cho mục đích giao tiếp thành thạo, nhưng nếu bạn không có lộ trình học bài bản dù bạn có bỏ cả vài năm trời hoặc học thật nhiều từ vựng, bạn sẽ không thể có kết quả tốt. Bạn sẽ phân vân không biết học bắt đầu ra sao, nguồn tài liệu như thế nào, phương pháp là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết học tiếng anh giao tiếp cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

+ Học từ vựng đúng cách:

  • Điều quan trong nhất khi học tiếng anh giao tiếp là bạn phải trau dồi vốn từ vựng. Khi bạn học giỏi từ vựng, bạn sẽ không ngại với bất kì tình huống nào, bài vở nào. Còn nếu bạn không biết, việc học tiếp theo sẽ khiến bạn cực kì nản.
  • Tuy nhiên không phải học từ vựng chỉ là tra từ điển và ghi vào sổ là ổn, mà bạn nên học khoảng 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng, bạn có thể giao tiếp thành thạo trong đời sống hàng ngày. Điều đó sẽ rút bạn rút ngắn thời gian học rất là nhiều mà đem lại hiệu quả cao. Thay vì học ngẫu hứng bất kì từ nào bạn gặp, thì hãy chọn lọc và tập trung học ngay 3000 từ thông dụng nhất trước tiên, sau đó sẽ phát triển thêm.
  • Khi học từ vựng bạn thường kẻ cột viết một bên là tiếng anh một bên là nghĩa của từ, bạn thường chú trọng vào nghĩa hơn. Nhưng thực tế đây là cách học không tối ưu bởi giao tiếp sẽ chú trong phần phát âm hơn, nếu bạn biết từ biết nghĩa nhưng phát âm sai thì là thất bại trong giao tiếp. Vì vậy, gợi ý cho bạn là khi học từ vựng: nên học từ vựng trong hẳn một câu chứ không nên học đơn lẻ từng từ. Bất cứ từ vựng nào bạn cũng phải có phần phát âm kèm theo. Bí quyết cho bạn là nên học từ vựng qua hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

+ Thường xuyên nghe:

Đây là một nguyên tắc quan trọng đối với việc học tiếng anh giao tiếp, hãy nghe tiếng anh từ 1 đến 3 tiếng mỗi ngày và tạo một thói quen qua các bài hát, phim… dễ nghe, nội dung đơn giản, tránh những bài nghe với thuật ngữ quá khó, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản hơn, vì vậy hãy bắt đầu từ những điều căn bản nhất để tạo động lực.

+ Nên học sâu:

Bí quyết cho việc học giao tiếp dễ dàng là học từ, cụm từ và cả câu. Bạn phải ôn đi ôn lại thật nhiều lần để nó luôn có sẵn trong tâm trí bạn và sẵn sàng được sử dụng khi cần thiết. Thay vì chỉ học thuộc lòng, bạn hãy áp dụng nó với nhiều ví dụ khác nhau liên quan.

+ Ngoài các yếu tố khách quan, yếu tố nội tại trong bạn cũng quyết định rất nhiều:

Bạn phải có niềm tin, đây chính là động lực giúp bạn kiên trì và ham học hỏi và vượt qua những khó khăn.

Bên cạnh đó bạn cần có kế hoạch cụ thể, khả thi, với thời gian biểu hợp lí, mục tiêu từng ngày rõ ràng thì bạn mới biết khi nào bạn thành công, còn nếu bạn chỉ học một cách mù mờ vô định, thì sẽ không đạt được kết quả như ý.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt, bạn cần phải có một môi trường đào tạo định hướng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hãy đến với Trung tâm anh Ngữ Mika, đơn vị giảng dạy tiếng anh uy tín hàng đầu Hà Nội hiện nay, truy cập vào website: http://mika.edu.vn hoặc hotline: 0902216655 để được hỗ trợ tư vấn.

Chia sẻ với bạn bè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *