Giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Đất nước đang thời kỳ hội nhập thì việc học tiếng Anh là điều không thể thiếu đối với mỗi người. Dù bạn có thích hay không thì cũng cần phải biết những kiến thức căn bản của môn học này. Thay vì cắm đầu học và làm những bài tập ngữ pháp thông thường thì bạn có thể tham khảo những cách học tiếng Anh hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian như sau

Giúp bạn học ngữ pháp

Hãy đọc thật nhiều, đọc những sách dành cho trẻ em để nhớ được từ thông dụng, danh từ, động từ, cấu trúc của câu… Sau đó đọc những tài liệu hay sách tiếng Anh ở nhiều trang web, blog, tạp chí và để có hiệu quả thì bạn nên chú ý vào cách viết, cách sử dụng từ của tác giả. Nhờ đó mà bạn biết thêm vài dạng cấu trúc câu, học thêm nhiều từ mới hơn. Một nhắc nhở là bạn đừng cố gắng học thật nhanh ngữ pháp, thay vì học nhiều thì bạn nên tập chung học kỹ từng dạng ngữ pháp rồi vận dụng chúng cho tốt, tuy chậm nhưng lại chắc.

Trong quá trình học bạn cần dành thời gian để viết các từ mới hoặc tập viết những đoạn văn vì thường thì khi học ngữ pháp chỉ khoanh câu trắc nghiệm, điền từ khiến bạn nhớ ít từ mới, áp dụng cách này sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo và tăng vốn từ cho bạn.

Một trong những điều quan trọng bạn phải làm khi học tiếng Anh là đề ra mục tiêu rõ ràng. Bạn muốn được điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh sắp tới hay muốn tự đọc những cuốn sách viết bằng tiếng Anh mà không qua bản dịch nào? Khi đã xác định được mục tiêu mình hướng đến bạn sẽ kiên trì và cố gắng tìm tòi nhiều phương pháp học mới hơn, chăm chỉ học hơn nhờ thế mà trình tiếng Anh của bạn sẽ lên đều đều.

Một lời khuyên cuối là đừng để bị choáng ngợp bởi ngữ pháp tiếng Anh. Hãy thử nghĩ rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” mà bạn còn sử dụng được thì tiếng Anh cũng là điều đơn giản. Ngữ pháp không phải tất cả, đó chỉ là một trong vô số kiến thức quan trọng để bạn đọc tốt, viết tốt, nghe và nói lưu loát, là yếu tố để bạn vượt qua kỳ thi tiếng Anh. Suy cho cùng việc bạn học tiếng Anh để phục vụ mục đích đó là giao tiếp, làm cho người nước ngoài hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải, một vài điểm sai sót trong ngữ pháp không thành vấn đề và làm bạn mất tự tin.

Không áp dụng những phương pháp dạy ngữ pháp khô khan, trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hãy ghé thăm chúng tôi và truy cập vào website: http://mika.edu.vn/ để cùng tìm hiểu nhé.

 

Chia sẻ với bạn bè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *