Nguyễn Thu Thảo học lớp 10G1 trường PTQT NEWTON, là một trong những ngôi sao sáng của Anh Ngữ Mika, bạn Thảo đã liên tiếp giành được giải thưởng cao trong 4 kỳ thi cấp thành phố và quốc gia

• Giải Nhất kỳ thi tiếng Anh IOE cấp Quốc Gia (1810 điểm và thời gian là 1800) khối 11, năm học 2015 – 2016. Đây là thành tích cao nhì về điểm và nhất thời gian, đồng huy chương vàng.
• Giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh (OTE ) tài năng toàn quốc Khối THPT lần thứ 3.
• Giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố dành cho học sinh THPT do Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội và trung tâm Anh ngữ Language Link tổ chức.

• Giải nhì Học sinh giỏi tiếng Anh hai Quận Nam – Bắc Từ Liêm

 

Bày tỏ cảm xúc về tin vui trên, chị Minh - mẹ bạn Thu Thảo cười tự nhiên:

- Khi nhận được tin của con đạt giải như thế thì vui nhất rồi, không còn gì vui bằng.

Dù mới chỉ học lớp 10, Thu Thảo đã được nhà trường tín nhiệm cử đi dự thi IOE cấp thành phố dành cho khối lớp 11. Tuyệt vời thay! Em đã lọt vào top 5 thí sinh xuất sắc nhất. Niềm vui lại được nhân đôi khi Thảo vinh dự được chọn là ứng cử viên trong 5 bạn giải nhất để tiếp tục dự thi OTE – Tài năng toàn quốc Khối THPT.

Về phía gia đình bố mẹ Thu Thảo không bao giờ tạo áp lực cho con mình. Thay vào đó, bố mẹ luôn động viên và tạo động lực cho Thu Thảo. Chị Minh cho biết, chị cho con tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ qua những tài liệu băng đĩa, bài hát bằng tiếng Anh, qua đó vun đắp niềm yêu thích bộ môn tiếng Anh cho con mình.

Thu Thảo tâm sự bí quyết học tốt Tiếng Anh không nằm đâu khác ngoài sự tự học.

Ngoài việc tự học bằng sách giáo khoa, bạn cũng khuyên các bạn khác nên chịu khó đọc truyện chữ và xem phim bằng tiếng Anh. Lý do Thu Thảo chia sẻ phương pháp học này vì Thảo nghĩ :” Các bạn chắc chắn đều có ngữ pháp rất tốt, duy chỉ hơn nhau ở từ vựng”. Bằng việc học qua truyện và phim tiếng Anh, các bạn sẽ vừa bổ sung vào kho từ vựng của mình, bên cạnh đó có thể nâng cao khả năng diễn đạt cảm xúc , truyền tải ý nhờ vào sự phong phú về cách chọn từ.

Thu Thảo cũng thẳng thắn chia sẻ khi được hỏi về việc học tại Anh ngữ Mika có bổ trợ rất nhiều cho việc học hiện tại cũng như các dự định thi học sinh giỏi trong tương lại. Các kiến thức thầy Kỳ giảng dạy lồng vào các bài luyện tập trên lớp thực sự bổ ích và hiệu quả, mang tính chọn lọc cao, giúp bạn nhận định được đúng hướng đi trong việc rèn luyện. Ngoài ra, du học cũng là một ước mơ mà Thu Thảo đang ấp ủ bên cạnh mục tiêu thi Học sinh giỏi.

Xin chúc mừng những thành tích xuất sắc của bạn Nguyễn Thu Thảo. Chúc Thu Thảo tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích và chinh phục những ước mơ mà bạn đang ấp ủ.

Đăng ký học thử (tại cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội)